Cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng

Nên sủ lý dầu ăn đã qua sử dụng như thế nào

Cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng

Trong quá trình chế biến thức ăn, đã có không ít chị em nội trợ đổ trực tiếp lượng dầu mỡ thừa xuống đường ống cống thoát nước của bồn rửa bát, mà không hay biết rằng dầu mỡ thừa là những chất khó phân hủy và có độ bám dính cao. Sau một thời gian, lượng dầu mỡ thừa này bám đóng vào trong đường cống. Điều này gây ra tình trạng ống thoát nước bị tắc và bốc mùi hôi thối. Việc này cũng có thể gây tắc nghẽn trên diện rộng ở hệ thống ống nước trong thành phố. Chính vì vậy, bạn cần học xử lý dầu ăn thừa đúng cách.

11 thứ tuyệt đối không được đổ xuống cống - Công ty Dịch Thuật Master

Dưới đây là những điều cần tránh khi xử lý dầu ăn đã qua sử dụng:

Không đổ xuống cống

Việc đổ dầu ăn xuống cống rãnh, ống thoát nước, bồn rửa bát hoặc bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn hệ thống đường ống dẫn nước của gia đình bạn và góp phần làm tắc nghẽn diện rộng ở các đường ống nước trong thành phố, có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến môi trường và kinh tế.

Không đổ vào bồn rửa.

Dầu mỡ có thể ở dạng lỏng khi nóng nhưng khi nguội đi trong đường ống của bạn, nó sẽ đông và kết tụ lại thành các hạt dầu và mảng bám lớn trong đường ống. Khi lượng dầu mỡ tăng lên, nó sẽ ngăn nước chảy qua, gây chảy ngược vào nhà bếp và các nơi khác trong nhà bạn.

– Không đổ dầu ăn ra bên ngoài.

Nếu bạn đổ dầu trên mặt đất, có thể chúng sẽ đọng lại, chảy xuống hệ thống cống và gây tắc nghẽn ở đó. Ngoài ra, các loại dầu và mỡ có nguồn gốc động vật, thực vật có thể gây hại cho động vật khi chúng lỡ ăn phải (theo EPA – Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ). Một lượng lớn dầu ăn thấm vào đất nơi có cây trồng sẽ gây ra các vấn đề về luồng không khí và độ ẩm, làm hỏng phân bón.

Cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng:

Cách xử lý dầu thừa vô cùng đơn giản. Tuy nhiên hãy nhớ tuyệt đối tránh các trường hợp đã nói ở trên.

– Cách 1: Bạn có thể vứt dầu ăn vào thùng rác. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là một cách tốt để tiết kiệm nhiên liệu. Hãy làm theo cách thứ 2.

– Cách 2: Thực hiện các bước sau đây:

+) Để dầu, mỡ nguội hẳn hoặc đông đặc lại.

+) Sau khi dầu nguội, hãy cho chúng vào vỏ chai đựng nước hoặc lọ thủy tinh để tái chế làm xà phòng hoặc đem đến những nơi thu mua dầu ăn thừa để họ chế tạo chất đốt.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nơi thu mua dầu ăn thừa để họ đến tận nơi lấy dầu bỏ đi. Công ty XNK Ánh Trang tự hào là công ty tiên phong trong cả nước, được cấp phép thu mua dầu ăn đã qua sử dụng để chuyển hóa thành Biodiesel, một loại nhiên liệu sử dụng trong công nghiệp.

Xem thêm: Quy trình thu mua dầu đen Công ty Ánh Trang (https://dauphethai.vn/quy-trinh-thu-mua-dau-den-anh-trang/)

Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, Công ty Ánh Trang rất mong nhận được sự hợp tác của quý cơ quan, doanh nghiệp và cộng đồng. Nhằm phục vụ cho việc thu gom dầu đen xuất khẩu, góp phần chống tái chế và tiết kiệm nguồn nhiên liệu.

Công ty XNK Ánh Trang
Website: dauphethai.vn    ||  anhtrangexport.vn   ||  Uco.vn  ||  Dauandaquasudung.com
Email: info@anhtrangexport.vn
☎️ Điện thoại02436830880
☎️ Hotline: 0965069880   ||   0943949083

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965.069.880
Gọi cho Công TY Ánh Trang

Chat Zalo
Chat Zalo