Dùng dầu ăn đã qua sử dụng làm nhiên liệu cho ô tô

g

Ngày 21/2, Hãng Ford đã công bố kế hoạch sử dụng một dạng nhiên liệu mới- dầu thực vật tái sử dụng (Hydrotreated Vegetable Oil – HVO) hay còn gọi là dầu diesel tái tạo, dầu diesel sinh học cho mẫu xe thương mại Transit.

e

Điểm đặc biệt nhất ở loại nhiên liệu HVO này là nhiên liệu được tái chế từ dầu thải, bao gồm dầu ăn đã qua sử dụng từ các nhà hàng, quầy đồ ăn nhanh và thậm chí là từ chính căn bếp của các hộ gia đình.

Theo hãng Ford nhận định, khi các phương tiện sử dụng loại dầu HVO thay cho nhiên liệu hóa thạch thông thường hiện nay sẽ góp phần cải thiện chất lượng không khí. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, khi ô tô sử dụng HVO, lượng khí nhà kính có thể giảm tới 90% so với việc sử dụng dầu hóa thạch hiện nay. Các phương tiện vận hành bằng dầu HVO thải ra ít khí NOx và bụi mịn hơn, bởi dạng nhiên liệu diesel này không chứa lưu huỳnh hay oxy.

Ngoài ra, HVO khi kết hợp với mỡ động vật và dầu cá, cũng sẽ giúp động cơ diesel khởi động dễ dàng hơn khi nhiệt độ ngoài trời thấp. Quá trình tổng hợp dầu HVO sử dụng hydro làm chất xúc tác giúp nhiên liệu này đạt hiệu quả đốt cháy tốt hơn, đốt sạch hơn và thời gian lưu trữ cũng dài hơn nhiên liệu sinh học thông thường.

Ford cho biết, đã thử nghiệm kỹ lưỡng dầu HVO trên động cơ EcoBlue 2.0L của mình để đảm bảo không phải cải biến động cơ, cũng như không ảnh hưởng đến quy trình bảo dưỡng. Hãng này khẳng định, nhiên liệu HVO không cần phải xử lý gì thêm, mà có thể sử dụng được ngay trên các mẫu Ford Transit mới nhất.

Nói về kế hoạch này, ông Hans Schep, Giám đốc điều hành mảng Xe thương mại, Ford châu Âu cho hay: “Việc cho phép dòng xe tải (van) vận hành bằng nhiên liệu làm từ chất thải, bao gồm cả dầu ăn đã qua sử dụng nghe có vẻ là một ý tưởng xa vời. Nhưng dầu thực vật HVO thực sự là một phương án rất thực tế dành cho các tài xế và đơn vị vận tải sử dụng Transit khi đóng góp đáng kể vào công cuộc cải thiện chất lượng không khí chung cho mọi người”.

f

Trong những năm gần đây, tiêu chuẩn khí thải đang trở thành một rào cản buộc nhiều hãng xe phải thay đổi. Xe chạy điện, hybrid và các loại xe sử dụng nhiên liệu sinh học, thân thiện môi trường đã được dần được quan tâm trở lại.

Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, Công ty TNHH TM & XNK Ánh trang, rất mong nhận được sự hợp tác của quý cơ quan, doanh nghiệp và cộng đồng thu gom dầu đen xuất khẩu, góp phần chống tái chế và tiết kiệm nguồn nhiên liệu.

Hãy chung tay vì sức khỏe và bảo vệ môi trường cộng đồng!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại & Xuất nhập khẩu Ánh Trang

Hotline: (024)36830880

Điện thoại: 0965.069.880 – 0943.949.083

Website: dauphethai.vn / anhtrangexport.vn

Email:info@anhtrangexport.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965.069.880
Gọi cho Công TY Ánh Trang

Chat Zalo
Chat Zalo