Dầu Ăn Thừa Và Những Mối Đe Dọa Khi Xử Lí Không Đúng Cách

25592010 946333255522612 8911213674079734165 n 447x400 1

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, kéo theo đó là những nguy cơ ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao. Việc xử lí dầu ăn thừa không đúng cách làm Trái Đất không ngừng nóng lên, nguồn tài nguyên khoáng sản dần cạn kiệt, gây nên nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Tuy nhiên, nếu các bạn hợp tác cùng chúng tôi – Công Ty Ánh Trang thực hiện xử lí dầu ăn đúng quy trình sẽ giảm thiểu được tất cả các tình trạng nêu trên. Hãy cùng điểm qua một số tác hại nghiêm trọng khi xử lí dầu ăn đã qua sử dụng không đúng cách và cách giải quyết hợp lí qua bài viết sau đây nhé!

Các việc làm tuyệt đối cần tránh với dầu ăn thừa

Đổ trực tiếp dầu ăn thừa xuống bồn rửa, ống thoát nước

Đây là thói quen hằng ngày của nhiều gia đình và cơ sở kinh doanh. Thế nhưng, dầu ăn có khả năng bám dính rất cao và khó phân hủy hình thành nên các mảng bám bên trong thành ống. Lâu ngày, các mảng bám này gây cản trở trong quá trình thoát nước, gây tắc nghẽn hệ thống dẫn nước đồng thời xảy ra tình trạng phun ngược các chất thải lên miệng ống. 

Vấn đề này gây nên nhiều thiệt hại đáng kể, tốn kèm chi phí, cản trở quá trình kinh doanh đồng thời gây mất vệ sinh không gian sống. Nhiều cơ sở kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp thường xuyên sử dụng dầu ăn với số lượng lớn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh tiếng, mất thiện cảm trong lòng khách hàng.

dầu ăn thừa
Dầu ăn đã qua sử dụng

Đổ dầu ăn ra môi trường ngoài

Bạn tuyệt đối không được đổ dầu ăn trực tiếp ra nền đất hoặc các cây trồng. Bởi, dầu ăn rất khó phân hủy, hình thành nên các hạt dầu, mảng bám lớn trên mặt đất. Đây là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn có hại phát triển, gây ra nhiều bệnh lí nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tạo không gian sống ẩm mốc, độc hại.

Đồng thời, dầu ăn lâu ngày còn bốc mùi ôi thiu, hôi thối, khó chịu và gây nguy hiểm cho các loài động vật ăn phải, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây trồng. Nhiều dầu ăn thấm xuống mặt đất làm ô nhiễm nguồn nước ngầm, gây hại cho người sử dụng.

Đổ dầu ăn vương vãi trong thùng rác

Khi đổ dầu ăn thừa vương vãi trong thùng rác, các hạt dầu ăn vô tình bám vào rải thải khác gây ảnh hưởng đến quá trình phân hủy của chúng. Đồng thời, việc làm này gây khó khăn cho quá trình xử lí, phân loại rác thải của đội vệ sinh môi trường.

Dầu ăn thừa còn thúc đẩy quá trình phát tán mùi hôi thối, lây lan nhiều vi khuẩn gây bệnh và thu hút nhiều loại côn trùng, động vật gặm nhấm phá hoại và gây ô nhiễm cho không gian của bạn.

Không đổ dầu ăn thừa vương vãi trong thùng rác
Không đổ dầu ăn thừa vương vãi trong thùng rác

Nên xử lí dầu ăn thừa như thế nào?

Xử lí bằng xà phòng trước khi đưa ra môi trường ngoài

  • Cho lượng dầu ăn thừa vào trong thau.
  • Hòa chung dầu ăn với bột giặt và nước ấm.
  • Tỉ lệ xà phòng tương ứng với số lượng dầu ăn.
  • Khuấy đều và đổ hỗn hợp.

Sử dụng các chế phẩm vi sinh

Đây là hỗn hợp hoàn toàn an toàn và thân thiện với môi trường. Sau khi xử lí xong các chất thải gây ứ đọng, chế phẩm vi sinh sẽ tự phân hủy và tiêu hủy xác mà không gây hại đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Bạn cho chế phẩm vi sinh vào các bồn rửa, ống thoát nước bị nghẽn tắc vì dầu ăn hoặc cho trực tiếp vào các mảng bám, hạt dầu ăn đã đông lại. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp xử lí tạm thời, khả năng dầu ăn gây ô nhiễm sau khi thải ra môi trường vẫn còn cao.

Cất trữ kĩ càng trong các chai, lọ hoặc bao nilon

Trước khi cho dầu ăn vào thùng rác, bạn nên đổ chúng vào các chai, lọ thủy tinh có nắp đậy kín hoặc cột chặt chúng trong các bao nilon. Tại những nơi thường xuyên sử dụng dầu ăn với số lượng lớn có thể xây dựng bồn chứa dầu ăn, sau đó liên hệ với các dịch vụ hút dầu định kì hoặc đợi đội vệ sinh môi trường đến xử lí.

Đem đến các địa điểm thu mua dầu ăn thừa uy tín

Tái chế dầu ăn thừa thành nhiên liệu sinh học
Tái chế dầu ăn thừa thành nhiên liệu sinh học

Dầu ăn sau khi sử dụng, bạn tiến hành xử lí theo các bước sau:

  • Để nguội hoặc đông đặc lại.
  • Cho vào các can, thùng chứa, bể chứa và đậy nắp kín.
  • Đem đến các địa điểm thu mua dầu ăn hoặc liên hệ công ty thu mua trực tiếp đến lấy dầu.

Đây là giải pháp xử lí tiết kiệm và hiệu quả nhất được nhiều người ưa chuộng. Không những đem lại không gian sạch sẽ, an toàn, nhận lại chi phí lớn sau khi bán, dầu ăn thừa sau khi thu mua sẽ được các cơ sở uy tín sử dụng tái chế thành chất đốt, nhiên liệu sinh học thân thiện với môi trường.

Nhờ có phương pháp xử lí này mà tình trạng ô nhiễm môi trường được giảm thiểu nhanh chóng, tiết kiệm được nguồn tài nguyên khoáng sản lớn đồng thời bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn địa điểm thu mua có uy tín cao nhằm tránh tình trạng các gian thương sử dụng dầu ăn thừa cho người và động vật, tung ra thị trường với mục đích xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Thu mua dầu ăn đã qua sử dụng toàn quốc
Thu mua dầu ăn đã qua sử dụng toàn quốc

Công Ty Ánh Trang là một trong những cơ sở thu mua dầu ăn đã qua sử dụng giá cao nhằm xuất khẩu làm nguyên liệu sinh học Biodisel. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng nhằm tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 0965.069.880 hoặc truy cập vào Website Công ty XNK Ánh Trang!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965.069.880
Gọi cho Công TY Ánh Trang

Chat Zalo
Chat Zalo