Giải Pháp Xử Lí Dầu Ăn Thừa Tại Các Nhà Hàng, Khách Sạn, Bếp Ăn Công Nghiệp Hiện Nay

Xử lý dầu ăn đã qua sử dụng

Thực hiện giải pháp xử lí dầu ăn thừa như thế nào mới hợp lí vẫn đang là nỗi lo của rất nhiều gia đình, doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp thường xuyên sử dụng dầu ăn với trữ lượng lớn. Bởi, dầu ăn đã qua sử dụng gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh nếu không được xử lí đúng cách. Nhận thấy được điều đó, Công Ty Ánh Trang xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết xử lí dầu ăn thừa hiệu quả, đem lại nguồn lợi kinh tế cao qua bài viết sau đây!

Vì sao cần thực hiện đúng theo các giải pháp xử lí dầu ăn thừa?

Dầu ăn là chất rất khó phân hủy, có khả năng bám dính cao. Nếu không thực hiện đúng các giải pháp xử lí dầu ăn thừa mà đổ trực tiếp xuống bồn rửa, ống dẫn nước sẽ hình thành các mảng bám lớn gây tắc nghẽn hệ thống dẫn nước và sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là mối lo ngại của nhiều gia đình, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn sử dụng dầu ăn với tần suốt liên tục, số lượng nhiều.

Nhiều cá nhân, cơ sở có thói quen đổ trực tiếp dầu ăn vào thùng rác hoặc đổ ra nền đất gây cản trở đến quá trình phân hủy của nhiều rác thải và nguy hiểm cho các động vật ăn phải. Đồng thời, nếu dầu ăn ngấm xuống đất sẽ làm ô nhiễm nguồn nước ngầm, bốc mùi hôi thối và gây ra nhiều bệnh lí nghiêm trọng.

Giải pháp xử lí dầu ăn thừa hiệu quả
Giải pháp xử lí dầu ăn thừa hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chui, không có giấy tờ kiểm định vì để tiết kiệm chi phí nên đã sử dụng lại dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần đã vẩn đục, bốc mùi ôi thiu mua từ tay các gian thương. Theo các chuyên gia khoa học, dầu ăn đã sử dụng quá 2 lần sẽ biến chất, hình thành nên các chất hóa học độc hại có khả năng ăn mòn nội tạng và phá hủy cơ thể con người. Đây là nguyên nhân hình thành nên các bệnh ung thư, bệnh mãn tính, bệnh về gan, tim mạch và có thể gây ngộ độc cấp tính, nôn mửa,… nguy hiểm đến tính mạng của người ăn phải. 

Chính vì vậy, bạn cần phải thực hiện theo đúng các giải pháp xử lí dầu ăn thừa tiêu chuẩn để bảo vệ sức khỏe của bạn thân, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường!

Các giải pháp xử lí dầu ăn thừa phổ biến hiện nay

Sử dụng xà phòng 

Giải pháp xử lí dầu ăn thừa này thường được áp dụng tại phạm vi nhỏ trong gia đình với số lượng dầu ăn ít. Dầu ăn sau khi sử dụng bạn để nguội rồi cho vào thau hòa chung với xà phòng và nước ấm. Trộn đều hỗn hợp, ngâm trong vài phút là có thể đổ đi. Dầu ăn càng nhiều thì lượng xà phòng sử dụng càng lớn, chính vì vậy mà các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp thường ít sử dụng giải pháp xử lí dầu ăn thừa này.

Liên hệ trực tiếp với các đội vệ sinh môi trường xử lí rác thải

Dầu ăn sau khi sử dụng bạn để nguội hẳn hoặc trữ đông dung dịch, sau đó cho vào các chai, lọ có nắp đậy kín và đợi đội vệ sinh môi trường đến xử lí. Đối với các doanh nghiệp sử dụng dầu ăn với số lượng nhiều có thể xây các bồn chưa dầu sau đó liên hệ với các đội xử lí rác thải đến hút dầu định kì.

Đem đến các địa điểm thu mua dầu ăn uy tín để tái chế 

Đây là giải pháp xử lí dầu ăn thừa được nhiều người áp dụng bởi không chỉ đem lại nguồn lợi về kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản đang dần cạn kiệt. Bạn cho dầu ăn thừa vào các can, chai, bồn chứa dầu đậy kín nắp sau đó đem đến các địa điểm thu mua uy tín. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ các công ty thu mua đến gom dầu định kì.

Tái chế dầu ăn làm nguyên liệu có ích
Tái chế dầu ăn làm nguyên liệu có ích

Bạn nên lựa chọn các địa điểm thu mua uy tín bởi nếu không may dầu ăn rơi vào tay các gian thương, chúng sẽ đánh lừa người tiêu dùng bằng cách gắn các tem, mác giả lên dầu ăn đã được khử mùi và làm trong. Nhiều đối tượng còn cung cấp dầu ăn cho các hàng quán, cơ sở sản xuất thực phẩm không uy tín để sử dụng lại cho người và động vật.

Công Ty Ánh Trang thu mua dầu ăn đã qua sử dụng giá cao trên toàn quốc

Công Ty Ánh Trang là một trong những cơ sở uy tín, với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường được nhà nước cho phép thu mua dầu ăn đã qua sử dụng để xuất khẩu làm nhiên liệu sinh học Biodiesel hoàn toàn thân thiện với môi trường và không gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Chúng tôi xin cam kết:

  • Có giải pháp xử lí dầu ăn thừa đúng đắn, không sử dụng lại cho người và động vật. 
  • Mua hàng với giá cao nhất trên thị trường.
  • Có hỗ trợ can, thùng, dụng cụ chứa dầu và đến tận nơi để thu gom dầu.
  • Không ép giá, không ngại xa và không ngại số lượng.
Thu mua dầu ăn đã qua sử dụng
Thu mua dầu ăn đã qua sử dụng

Hãy hợp tác cùng chúng tôi thực hiện đúng các giải pháp xử lí dầu ăn thừa vì môi trường xanh – sạch – đẹp, vì sức khỏe cá nhân và sức khỏe cộng đồng. Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline 0965.069.880 hoặc truy cập vào Website Công ty Ánh Trang!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.069.880
Gọi cho Công TY Ánh Trang

Chat Zalo
Chat Zalo