Hướng Dẫn Phương Pháp Xử Lí Dầu Ăn Thừa Tại Các Nhà Hàng, Khách Sạn, Bếp Ăn Công Nghiệp

thu mua dầu ăn đã qua sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp... trên toàn quốc

Nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… là những nơi sử dụng dầu ăn với trữ lượng lớn, tần suất sử dụng liên tục. Chính vì vậy, nên xử lí dầu ăn thừa như thế nào vẫn đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Bởi, nếu xảy ra sai sót trong quá trình xử lý, dầu ăn đã qua sử dụng sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh, đồng thời gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh tế và uy tín, danh tiếng mà bấy lâu các thương hiệu đã gây dựng. Để giải quyết được các mối bận tâm trên, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Công Ty Ánh Trang nhé!

Vì sao các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp nên xử lí dầu ăn thừa đúng quy trình?

Lượng dầu ăn thải ra mỗi ngày tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp là một con số lớn, nếu không xử lí dầu ăn thừa kịp thời, đúng quy trình thì sẽ để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng. 

Dầu mỡ thừa lâu ngày không được xử lý sẽ bốc mùi ôi thiu, hôi thối, gây mất vệ sinh cho không gian quán – điều tối kỵ đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Uy tín của doanh nghiệp cũng theo đó mà giảm sút, mất thiện cảm trong lòng khách hàng đồng thời gây ra nhiều thiệt hại lớn trong quá trình kinh doanh. 

Tác hại nghiêm trọng khi xử lí dầu ăn thừa sau quy trình
Tác hại nghiêm trọng khi xử lí dầu ăn thừa sau quy trình

Nhiều cơ sở có thói quen đổ dầu ăn thừa xuống các bồn rửa, ống dẫn nước. Tuy nhiên, dầu ăn là chất khó phân hủy đồng thời có khả năng bám dính cao, chúng sẽ hình thành nên các mảng bám dọc theo đường ống cản trở đến quá trình lưu thông nước thải. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ làm tắc nghẽn đường ống, xảy ra tình trạng trào ngược chất thải lên đầu ống gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến mĩ quan doanh nghiệp, gây ra các bệnh lý nghiêm trọng cho con người đồng thời tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, vệ sinh đường ống.

Phương pháp xử lí dầu ăn thừa hiệu quả nhất

Đối với các cơ sở thường xuyên sử dụng dầu ăn để chế biến món ăn phục vụ thực khách, có 2 phương pháp giải quyết dầu mỡ thừa thường xuyên được áp dụng như sau:

Xây dựng các bồn chứa, bể thu dầu mỡ thừa

Nhiều cơ sở hiện nay thường xây dựng các bồn chứa nhằm thuận tiện cho quá trình xử lí dầu ăn thừa với trữ lượng lớn. Dầu ăn sau khi sử dụng, bạn thu gom vào trong bể chứa sau đó đậy kín nắp để hạn chế tình trạng dầu bốc mùi ôi thiu, ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của quán. Khi bể gần đầy, bạn có thể gọi đội vệ sinh môi trường đến xử lí dầu ăn thừa hoặc liên hệ trực tiếp cho các dịch vụ hút dầu mỡ.

Bể chứa dầu mỡ thừa
Bể chứa dầu mỡ thừa

Bạn cũng có thể xây dựng các bể thu dầu được kết nối trực tiếp với ống dẫn nước tại các bồn rửa để xử lí dầu ăn thừa. Dầu ăn đã qua sử dụng cùng các chất thải hữu cơ khác sẽ được dẫn đến bể thu dầu. Sau đó, bạn sử dụng các chế phẩm vi sinh đổ trực tiếp vào trong bể chứa dầu. Đây là hỗn hợp hoàn toàn an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường, có cơ chế đặc biệt giúp giải quyết hết các hạt dầu mỡ thừa sau đó chết đi và tự phân hủy xác.

Tích trữ dầu ăn đã qua sử dụng đem bán

Không những giải quyết hết dầu ăn đã qua sử dụng một cách gọn gàng, nhanh chóng, phương pháp xử lí dầu ăn thừa này còn đem lại lợi nhuận cao cho các cơ sở, doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng dầu ăn đồng thời bảo vệ môi trường hiệu quả. Bạn thu gom, tích trữ dầu ăn thừa trong các chai, can, thùng,… sau đó đem đến các địa điểm thu mua uy tín hoặc liên hệ họ đến lấy trực tiếp.

Tích trữ dầu ăn đã qua sử dụng đem bán
Tích trữ dầu ăn đã qua sử dụng đem bán

Dầu ăn thừa sau khi thu mua sẽ được tái chế hoặc xuất khẩu làm nhiên liệu sinh học Biodiesel hoàn toàn thân thiện với môi trường. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích của dầu ăn đã qua sử dụng sau khi được tái chế nhé:

  • Thay thế xăng xe, vận hành động cơ xe cộ, máy móc, các phương tiện đi lại và tăng tuổi thọ sử dụng cho các động cơ.
  • Làm chất đốt cung cấp cho các nhà máy, xí nghiệp.
  • Tái chế làm xà phòng, chất tẩy rửa hàng ngày.
  • Sử dụng làm dầu bôi trơn máy móc hoặc làm đèn dầu, đèn nham thạch thắp sáng.

5 lí do bạn nên hợp tác cùng với Công Ty Ánh Trang

  1. Là cơ sở chuyên thu mua dầu ăn đã qua sử dụng có uy tín cao với nhiều năm kinh nghiệm, có đầy đủ bộ hồ sơ pháp lí và giấy phép kinh doanh.
  2. Xử lí dầu ăn thừa đúng cách, sử dụng xuất khẩu làm nhiên liệu sinh học thân thiện với môi trường, tuyệt đối không sử dụng lại cho người và động vật.
  3. Thu mua với giá cao nhất trên thị trường hiện nay, không ép giá.
  4. Có dụng cụ vận chuyển dầu chuyên dụng, đến tận nơi thu gom dầu, không ngại xa, không ngại số lượng và có hỗ trợ can, thùng lưu trữ dầu cho đối tác.
  5. Đội ngũ nhân viên chu đáo, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng quen lâu năm.
thu mua dau an thai
Thu mua dầu ăn thải

Bài viết trên đây là những thông tin hữu ích về cách xử lí dầu ăn thừa mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Rất mong nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ các cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp trong lĩnh vực thu mua dầu ăn thừa. Hãy cùng chúng tôi lan tỏa hành động nhân văn này nhằm bảo vệ sức khảo cộng đồng và giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp!

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline 0965.069.880 hoặc truy cập vào Website Công ty Ánh Trang!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965.069.880
Gọi cho Công TY Ánh Trang

Chat Zalo
Chat Zalo